Hướng dẫn cách thiết kế ứng dụng tiki đột phá thị trường thương mại
Ứng dụng tiki trở thành cái tên vô cùng quen thuộc đối với khách hàng khi mua sắm online. Đây cũng là một trong những nền tảng đời đầu đưa người dùng đi theo phong trào đặt hàng trực tuyến. Vậy tại sao ứng dụng tiki lại thành công vượt trội như vậy? Bạn có nên thiết kế ứng dụng tiki tương tự hay không?

1. Tại sao thiết kế ứng dụng tiki lại thành công vượt trội?

Để có thành công và độ phủ khắp toàn quốc như hiện tại, Tiki đã có những bước phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự cải tiến không ngừng trên ứng dụng di động cũng như chiến lược truyền thông thông minh. Chính vì thế, nhà quản lý cho biết thiết kế ứng dụng tiki là bước đột phá trong quá trình xây dựng thương hiệu của họ. 

1.1. Giới thiệu sơ lược về ứng dụng tiki 

Tiki được ra mắt là doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm về sách từ năm 2010. Hơn 12 năm phát triển, Tiki đã có hàng loạt thay đổi trong mô hình kinh doanh cũng như đầu tư vào công nghệ. Hiện tại, Tiki trở thành nhà bán lẻ trực tuyến đầu ngành tại Việt Nam, không chỉ bán sách mà còn mở rộng nhiều dịch vụ và sản phẩm khác. 


thiết kế ứng dụng tiki chuyên nghiệp

Ứng dụng tiki trở thành top đầu ngành thương mại điện tử trong nhiều năm qua. 


Hiện nay Tiki cung cấp hàng trăm nghìn sản phẩm thuộc 10 nhóm hàng sau: 

 • Sách 
 • Đồ điện tử như: điện thoại, máy tính bảng,... 
 • Đồ gia dụng
 • Thiết bị số - Phụ kiện số. 
 • Nhà cửa đời sống 
 • Làm đẹp - Sức khoẻ 
 • Thiết bị văn phòng phẩm 
 • Đồ chơi - Đồ lưu niệm 
 • Thời trang 
 • Mẹ và bé. 

Có thể kể đến một số thành tích của Tiki như: Top 50 nơi làm việc tốt nhất châu Á 2019 (HR Asia bình chọn), Top 1 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành Internet/E0Commerce 2018, Top 4 thương hiệu tạo dấu ấn mạng xã hội 2016, hội sách online lớn nhất Việt Nam,...


Để trở thành tên tuổi đứng đầu ngành như vậy, những lý do đem lại thành công cho việc thiết kế ứng dụng Tiki?

1.2. Những lý do đem lại sự thành công cho ứng dụng tiki

Dưới đây được cho là một vài lý do chính đem lại sự thành công cho ứng dụng Tiki: 


Thứ nhất, mô hình kinh doanh B2C: Không giống với mô hình thiết kế app bán sỉnhư các sàn thương mại Taobao, Tmall, 1688,... của Trung Quốc, app Tiki là sàn thương mại điện tử theo mô hình kinh doanh B2C. B2C tức là mô hình kinh doanh từ doanh nghiệp đến khách hàng. 


Với mô hình này, nhà quản lý Tiki có thể phân phối sản phẩm từ các nhà cung cấp đến với khách hàng. Mô hình kinh doanh này hiện đang có hai phần, một là sản phẩm do chính nhà quản lý Tiki phân phối (tiki trading) và hai là các sản phẩm từ các thương hiệu kết hợp khác. 


Lý do thứ hai là Tiki đi từng bước từng bước kết hợp trên nhiều nền tảng khác nhau để hoạt động. Từ năm 2010 đến 2015, nền tảng Magento là nền tảng chính duy trì sự hoạt động của Tiki. Đến đầu năm 2015, nền tảng Talaria thay thế một phần, để xử lý các quyền truy cập của khách hàng, khách hàng sẽ dễ dàng sử dụng và hoạt động trên sàn thương mại hơn. Từ cuối 216 đến 2017, Tiki chuyển đổi mô hình kinh doanh bán lẻ sang thị trường thương mại điện tử Tiki. Tức là Tiki chính thức mở ứng dụng di động riêng và quản lý riêng biệt. 


Đây chính là bước phát triển vượt bậc, đánh giá sự thành công vang dội của thương hiệu Tiki đến với hàng triệu khách hàng. Nhờ việc thiết kế ứng dụng Tiki mà thương hiệu bán sản phẩm ra tăng gấp 5 lần so với kinh doanh ban đầu, tiếp cận và hợp tác với hơn 60% người bán sản phẩm trên thị trường. 


Vậy bạn có nên thiết kế ứng dụng tiki tương tự hoặc app di động kinh doanh trung gian hay không?

2. Hướng dẫn cách thiết kế ứng dụng tiki tương tự 

Cũng như thiết kế ứng dụng Shopee thiết kế ứng dụng Shopeeđem lại nhiều lợi ích và khả năng thành công cao, việc thiết kế ứng dụng Tiki tương tự như vậy. Tuy nhiên, khi thiết kế hãy chú ý những tính năng trên app. 

2.1. Các tính năng để thiết kế app di động 

thiết kế ứng dụng tiki giá rẻ

Thiết kế ứng dụng di động như Tiki cần chú ý đến những tính năng bắt buộc. 


Một số tính năng bạn cần lưu ý khi tiến hành triển khai thiết kế ứng dụng Tiki hay thiết kế app bán hàng tương tự: 


 • Độ tương thích: App của bạn phải được lập trình bằng ngôn ngữ linh hoạt, đa dạng trên hệ điều hành Android và IOS. 
 • Tích hợp thông minh: Tức là phải tích hợp được tài khoản người dùng đóng vai trò khách hàng, tích hợp tài khoản đại lý, nhà cung cấp sản phẩm và tích hợp bên thứ 3 là đơn vị vận chuyển. 
 • Cho phép thanh toán: Nếu người dùng có thể thanh toán thuận tiện qua liên kết ngân hàng nội địa, thẻ tín dụng, thẻ visa, lựa chọn sử dụng tiền mặt,... họ sẽ thấy hài lòng hơn với ứng dụng của bạn. 
 • Tính năng chatbot: Đây là tính năng được tạo ra để bạn chăm sóc khách hàng thường xuyên, trao đổi và nhận thư từ khiếu nại,... 
 • Trải nghiệm người dùng: Thiết kế ứng dụng Tiki hay app di động tương tự luôn phải được cải tiến theo thói quen và hành vi người tiêu dùng. Tất cả vì mục đích “móc hầu bao” của khách hàng, vì vậy cần ưu tiên trải nghiệm thực tế dành cho người dùng. Tức là khi thiết kế ứng dụng bạn cần có khoảng thời gian trải nghiệm app demo trước. 

2.2. Chi phí thiết kế app di động 

Chi phí thiết kế app Tiki hay app di động còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như: 

 1. Các tính năng bạn yêu cầu là gì? 
 2. Hệ điều hành bạn muốn tích hợp ứng dụng trên đâu: Android hay IOS hay cả hai?
 3. Tích hợp đơn vị vận chuyển hay không?
 4. Tích hợp media và social?
 5. Tích hợp chiến dịch marketing theo yêu cầu?
 6. Gói dịch vụ cải tiến ứng dụng mãi mãi hay không?

Bạn có thể tham khảo chi phí thiết kế ứng dụng Tiki hay app di động tương tự. Chi phí có thể dao động từ 50 triệu đến 82 triệu phụ thuộc gói dịch vụ bạn yêu cầu. GoZic luôn đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp, update bản demo liên tục để khách hàng trải nghiệm thực tế và đưa ra phương án hiệu quả. Liên hệ với GoZic qua 0967.025.996 hoặc Fanpage ZicZac. để được tư vấn miễn phí và chi tiết.

Đã sao chép!!!
GokiSoft Uy Tín & Chất Lượng & Tận Tình
Hotline: 0967025996
GokiSoft Uy Tín & Chất Lượng & Tận Tình Chat FB với chúng tôi
GokiSoft Uy Tín & Chất Lượng & Tận Tình